NGÀY HỘI THỂ THAO VÀ TRIỂN LÃM TRANH TRẺ MẦM NON NĂM HỌC 2015-2016 MIỀN 3

Tháng Sáu 17, 2016 10:50 sáng

Tổ chức ngày hội thể thao và triển làm tranh của trẻ mầm non với mục đích: Nâng cao chất lượng giáo dục, tăng cường phát triển vận động cho trẻ mầm non nhằm giúp trẻ phát triển các tố chất vận động nhanh, mạnh, bền, dẻo dai và khéo léo, tính mạnh dạn, tự tin, đoàn kết khi tham gia các hoạt động tập thể, giúp trẻ phát triển toàn diện góp phần nâng cao tầm vóc và thể lực của trẻ em trong giai đoạn mới, đồng thời phát hiện sớm những tài năng , năng khiếu tạo hình của trẻ. Với mục đích đó, bậc học mầm non miền 3 đã tổ chức ngày hội thể thao và triển làm tranh của trẻ mầm non diễn ra ngày 26 tháng 4 năm 2016 đã thành công rực rỡ.

Ngày hội thể thao và triển lãm tranh của trẻ gồm 3 phần

– Biểu diễn Aerobic, võ thuật, lắc vòng ….hoặc là môn nghệ thuật mới nào đó phù hợp với lứa tuổi mầm non. Mỗi trường mang đến một tiết mục khác nhau, sự sôi động khác nhưng đều có một mục đích chung là rèn luyện sức khỏe, tăng cường sự tự tin, tăng cảm quan với thế giới, phát triển cảm xúc của trẻ, giúp ích rất nhiều cho việc phát triển trí nhớ, tư duy, óc phán đoán…thể hiện những khía cạnh của cơ thể, tâm lý mà khó diễn tả bằng lời. Cụ thể:

Trường MN Nam Trung với tiết mục: “ Vũ điệu rửa tay”. Đây chính 1 trong các chương trình chăm sóc trẻ được thể hiện bằng vũ điệu của các bé.

– Trường MN Nam Đào với màn biểu diễn aerobic: “ Cười lên bạn nhé”

y

– Trường MN Nam Giang đã mang đến một thông điệp để gửi đến tất cả mọi người dù ở đâu trên mọi miền đất nước, hãy chung tay bảo vệ chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của tổ quốc, mà ông cha ta ngàn đời đã xây dựng qua bài “nối vòng tay lớn”.

– Trường MN Nam Hồng với tiết mục: “ Bé yêu biển lắm”.

– Trường MN Nam Hoa mang về ngày hội tiết mục thể dục nhịp điệu: “ Năng sớm” rất sôi động e

– Trường MN Nam Hùng với tiết mục: “ Lá thuyền ước mơ”.

– Trò chơi vận động, trò chơi dân gian là phần thể hiện tài năng thứ 2 trong phần thể hiện tài năng của trẻ. Phần này ngoài thể hiện sự mạnh dạn, khỏe, khéo léo còn đòi hỏi tất cả các con sự đoàn kết trong trò chơi. Mỗi trường mang đến ngày hội một trò chơi khác nhau song các trò chơi của các trường tổ chức rất vui nhộn, rất khéo léo và đòi hỏi trẻ phải rất đoàn kết mới chơi được. Đó là:

– Trường MN Nam Trung  với trò chơi : Kéo co

– Trường MN Nam Đào với trò chơi : Mèo đuổi chuột

– Trường MN Nam Giang với trò chơi : Bịt mắt đánh trống

– Trường MN Nam Hồng với trò chơi: Đua thuyền trên cạn

– Trường MN Nam Hoa với trò chơi : Cướp cờ

– Trường MN Nam Hùng với trò chơi:  Đua thuyền trên cạn

t

Phần thể hiện tài năng thứ 3 trong phần thể hiện tài năng của trẻ đó là thể hiện nghệ thuật tạo hình qua các sản phẩm vẽ, xé cắt dán tranh. Phần này giúp các con vận động tinh đòi hỏi sự khéo léo, tỷ mỷ, kiên trì. Kết quả thu được ngoài sự

mong đợi của ngày hội. Mỗi con thể hiện một đề tài riêng, rất đẹp và sáng tạo.

Ngày hội thể thao và triển làm tranh của trẻ mầm non miền 3 đã thành công rực rỡ. Có được kết quả trên là được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của phòng giáo dục và đào tạo huyện Nam Trực đặc biệt là tổ mầm non cùng tập thể cán bộ quản lý và giáo viên các trường miền 3. Bên cạnh đó là có sự góp công sức của các bậc phụ huynh về vật chất, tinh thần.

Thay mặt cán bộ quản lý và giáo viên miền 3 xin kính chúc sức khỏe và trân trọng cảm ơn các quý thầy cô là lãnh đạo phòng giáo dục đào tạo huyện Nam Trực và các cô trong tổ mầm non đã tạo điều kiện về dự và chỉ đạo ngày hội của các con, cảm ơn các con học sinh đã thể hiện những tài năng của mình để gửi tặng đến tất cả các cô giáo, người mà  luôn yêu thương, chăm sóc và dạy dỗ các con bằng tình thương và trách nhiệm. Chúc các cô giáo quản lý và giáo viên miền 3 mạnh khỏe và đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người. Xin trân trọng cảm ơn!

Nam Trực, Ngày 28 tháng 4 năm 2016

TM/ M3